Đưa men vi sinh vào toa thuốc điều trị viêm đại tràng

Đưa men vi sinh vào toa thuốc điều trị viêm đại tràng

Bệnh viêm đại tràng là một loại bênh khiến cho người bị mắc phải cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và phiền phức vì các triệu chứng của bệnh có thể xuất hiện bất cứ lúc nào nên cả việc ăn uống chưa bao giờ được thoải mái. Để điều trị bệnh viêm đại tràng một cách hiệu quả nhất thì việc bổ sung men vi sinh vào đơn thuốc là vô cùng cần thiết.

Thuoc dieu tri viem dai trang 1

Hỏi: Tôi năm nay 35 tuổi, khổ sở  vì bệnh viêm đại tràng tái phát đã 5 năm nay, suốt ngày phải ăn uống kiêng khem đủ thứ, thế mà vẫn bị lúc thì đau bụng đi ngoài, lúc lại táo bón, chả mấy khi thành khuôn bình thường, chỉ cần ăn ít đồ hải sản vào là lại phải canh nhà vệ sinh cả ngày. Mà tôi cũng đã uống rất nhiều loại thuốc từ đông y đến tây y đủ cả nhưng tình trạng vẫn không được cải thiện là bao. Nếu tình trạng này kéo dài mãi thì tôi vô cùng lo lắng. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi phương thuốc nào  điều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả với ạ. thuốc tăng sức đề kháng cơ thể

Đáp: Trong đường ruột của mỗi người đều có chứa hàng trăm nghìn tỷ vi khuẩn, trong đó có cả vi khuẩn lợi và vi khuẩn gây hại, một đường tiêu hóa khỏe mạnh thường đạt tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn và 15% vi khuẩn gây hại. Lợi khuẩn có tác dụng giúp tạo cân bằng hệ vi sinh đường ruột và tiết các enzyme tiêu hóa thức ăn.

Thuoc dieu tri viem dai trang 2

Đặc biệt, trong đường ruột mỗi người đều có một hệ lông mao dày đặc, đây chính là nơi khu trú của hệ vi sinh trong đường ruột. Các vi khuẩn có lợi sẽ bám vào các lông mao và tại đó chúng tiết ra dịch nhầy bao phủ niêm mạc ruột tạo thành lớp lá chắn kép bảo vệ niêm mạc đường ruột. thuốc đặc trị viêm đại tràng

Tuy nhiên, trong quá trình điều trị viêm đại tràng người bệnh thường phải sử dụng đến kháng sinh và các loại thuốc điều trị khác vô tình chúng sẽ làm tiêu diệt hết lợi khuẩn có trong đường ruột đó dẫn đến lớp lá chắn kép bảo vệ đại tràng không còn, vết loét mới được chữa lành thành sẹo lên da non không có lá chắn bảo vệ nên rất dễ bị tấn công trở lại, khiến viêm đại tràng cứ tái đi tái lại nhiều lần.

Thuoc dieu tri viem dai trang 3

Hấu hết,  người bệnh lại không nhận thức  được tầm quan trọng của các vi khuẩn có lợi đối với việc điều trị bệnh viêm đại tràng. Do đó trong quá trình điều trị bệnh viêm đại tràng  việc đưa vi khuẩn có lợi vào toa thuốc là rất cần thiêt. Vi khuẩn hiếu khí, Bacillus clausii  có khả năng hóa bào tử nên chúng có khả năng tự bảo vệ tốt trong môi trường axit của dịch vị dạ dày, nên chúng có thể đến ruột một các an toàn và phát triển thành vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa ngay cả khi có mặt của kháng sinh.

Việc bổ sung thường xuyên một lượng bào tử sống phù hợp sẽ giúp hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột được phục hồi và đồng thời sản sinh ra các men tiêu hóa như amylase, protease để tiêu hóa thức  ăn và tạo ra một lượng vitamin nhóm B cần thiết cho cơ thể. Bacillus clausii là vi khuẩn tuyệt đối an toàn, không sản sinh bất cứ độc tố hay các chất ảnh gây hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng. Do đó, sản phẩm có chứa bào tử của Bacillus clausii được dùng rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, số lượng sản phẩm chứa bào tử Bacillus clausii vẫn còn ít và chưa đa dạng, tiêu biểu có sản phẩm Men vi sinh Viabiovit là sản phẩm có chứa 1,5 tỷ bào tử vi khuẩn Bacillus clausii được sản xuất dưới dạng hỗn dịch uống, không màu, không mùi vị nên rất dễ sử dụng.

Thuoc dieu tri viem dai trang 4

Chính vì vậy, đơn thuốc điều trị viêm đại tràng quan trọng nhất là cần phải bổ sung ngay men vi sinh có chứa các vi khuẩn có lợi để bù đắp lượng lợi khuẩn đã bị diệt, giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, tái tạo hệ lông nhung mọc lên trên các vết loét mới lành, tạo thành một lớp rào chắn bảo vệ cho chúng khỏi bị tấn công trở lại, ổn định tiêu hóa và để chấm dứt tình trạng tái phát của viêm đại tràng. thuốc tây y chữa viêm đại tràng

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Men vi sinh Viabiovit xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dược phẩm Phú Thái

Số 8 phố Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Hotline: 0938552121

Trả lời

Close Menu