Những cách giảm tiêu chảy cho người lớn bằng thuốc

Những cách giảm tiêu chảy cho người lớn bằng thuốc

Những cách giảm tiêu chảy cho người lớn bằng thuốc – Bệnh tiêu chảy rất phổ biến ở nước ta. Dù là phổ biến nhưng bệnh tiêu chảy nhưng lại khá nguy hiểm. Bài viết sau đây xin giới thiệu với bạn thuốc giảm tiêu chảy cho người lớn, mời bạn tham khảo.

thuoc giam tieu chay cho nguoi lơn 1

Giảm tiêu chảy bằng bù nước và điện giải

Dù không phải là thuốc giảm tiêu chảy cho người lớn nhưng bù nước và điện giải là cách căn bản nhất để chống mất nước trong trường hợp bị tiêu chảy. Qua đó, bạn sẽ tránh được các rối loạn, shock do mất nước và điện giải gây ra. Loại bù nước và điện giải phổ biến nhất chúng ta sử dụng, đó là dung dịch oresol. Đối với mỗi gói oresol pha trong 1 lít nước đã đun sôi để nguội (không được dùng nước lãm, không dùng nước lọc), có thể uống mỗi lần một ít nhưng phải dùng liên tục trong ngày, tùy theo mức độ tiêu chảy mà có thể sử dụng 2 – 3 gói trong ngày.

Giảm tiêu chảy bằng thuốc giảm nhu động ruột

Hay nói cách khác, thuốc giảm nhu động ruột chính là huốc làm giảm đau bụng và cũng là một trong thuốc giảm tiêu chảy ở người lớn. Bản chất của loại thuốc này là giảm sự co bóp của ruột khiến cho nước và chất điện giải bên trên di chuyển trong ruột chậm hơn, từ đó hấp thu nước và điện giải tốt hơn trong đường ruột vì thế phân trở nên đặc hơn. Các loại thuốc giảm tiêu chảy ở người lớn thuộc nhóm này, bạn có thể tìm những cái tên như: Loperamid, Diphenoxynat, Cao opi… Tuy nhiên, không được dùng các thuốc này trong trường hợp tiêu chảy do bị nhiễm khuẩn mà chỉ dùng trong các trường hợp như tiêu chảy do chế độ ăn, do dị ứng…

Sử dụng thuốc kháng tiết ở ruột non giảm tiêu chảy

Loại thuốc giảm tiêu chảy ở người lớn này có tác dụng ức chế men encephalinase – là loạn men phụ trách thoái hóa encephalin nội sinh ở trong ruột, có tác dụng kháng tiết dịch ở ruột non do độc tố của vi khuẩn tả hoặc do viêm mà không làm ảnh hưởng đến các dịch tiết cơ bản khác. Thuốc này sẽ được hấp thu nhanh qua ống tiêu hóa sau khoảng 1 giờ đồng hồ và thời gian thuốc hoạt động khoảng 8 giờ. Thuốc này đôi khi sẽ gây buồn ngủ, và thuốc giảm tiêu chảy ở người lớn này không áp dụng cho trẻ em, phụ nữ cho con bú.

thuoc giam tieu chay cho nguoi lơn 2

Những nhóm thuốc giảm tiêu chảy ở người lớn trên sẽ là những gợi ý tốt cho bạn khắc phục an toàn và hiệu quả tiêu chảy. Tuy nhiên, có một loại thuốc giảm tiêu chảy ở người lớn rất hữu hiệu đó chính là men vi sinh. Việc sử dụng men vi sinh kết hợp với nhóm thuốc trên sẽ:

  • Cung cấp lợi khuẩn, chiến đấu lại các vi khuẩn có hại, từ đó, ngăn không cho các vi khuẩn có hại không tiếp tục sản sinh thêm các loại độc tố khiến cho đường ruột chúng ta bất ổn, kéo dài các triệu chứng như: tiêu chảy, táo bón …
  • Bổ sung lợi khuẩn giúp chăm sóc lại đường ruột sau khi bị tác động mạnh từ các loại kháng sinh, giút ngắn thời gian điều trị bệnh tiêu chảy.
  • Tăng cường hệ miễn dịch cho đường ruột, hạn chế mắc phải những bệnh liên quan đến đường tiêu hoá …

Men vi sinh Viabiovit các chuyên gia khuyên dùng và đánh giá cao. Do chúng chứa hàm lượng lớn vi khuẩn có lợi Bacillus Clausii (dạng bào tử) – loại lợi khuẩn có hiệu quả tối ưu nhất trong hệ tiêu hoá. Là một loại thuốc giảm tiêu chảy cho người lớn rất tốt.

Để biết thuốc chữa tiêu chảy cho phụ nữ có thai hoặc sản phẩm Viabiovit có hiệu quả không?

Để được tư vấn và giao hàng miễn phí, vui lòng liên hệ:

Website: http://viabiovit.com/

Hotline: 0938.55.21.21

Fanpage: https://www.facebook.com/menvisinhviabiovit/?fref=ts

 

 

Trả lời

Close Menu