Thuốc trị tận gốc rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

Thuốc trị tận gốc rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

Thuốc trị tận gốc rối loạn tiêu hóa ở trẻ em – Trẻ bị rối loạn tiêu hóa thường đi kèm với những biểu hiện táo bón, tiêu chảy. Ngoài ra , một số bé còn có triệu chứng như đầy hơi, trướng bụng, khó tiêu, phân sống kém hấp thu, chán ăn

Nếu tình trạng kéo dài trẻ sẽ có nguy cơ bị suy dinh dưỡng, khi đó bé lại càng dễ bị rối loạn tiêu hóa, kéo theo tình trạng suy dinh dưỡng ngày càng trầm trọng, cứ như thế thành một vòng luẩn quẩn rất không tốt cho sự phát triển thể chất và tinh thần cho bé. Nên cho trẻ uống thuốc gì, làm sao để trị tận gốc rối loạn tiêu hóa ở trẻ em sẽ là mối quan tâm của rất nhiều bà mẹ.trẻ biếng ăn uống thuốc bổ gì

Vai trò của hệ vi sinh với tiêu hóa của trẻ

Hệ vi sinh đường ruột đóng một vai trò quan trọng trong đường tiêu hóa đặc biệt là ở ruột non và ruột già. Nó có khoảng 400 – 500 loại vi khuẩn có ích khác nhau, ngoài việc chúng tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn, chúng còn bảo vệ đường tiêu hóa của chúng ta khỏi các vi khuẩn gây bệnh  và cân bằng hệ miễn dịch. Hệ vi sinh vật trong đường ruột của một người khỏe mạnh có 85% là lợi khuẩn và 15% là vi khuẩn có hại. Giữ cân bằng hệ vi khuẩn trong cơ thể con người là cực kỳ quan trọng và chúng có mối liên hệ cộng sinh nhằm giúp con người có thể tránh được bệnh tật.bé biếng ăn uống thuốc gì

thuoc tri tan goc roi loan tien hoa 1

 

Nguyên nhân chủ yếu gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Hệ vi sinh bị mất cân bằng do nhiều nguyên nhân khác nhau (do chế độ ăn uống sinh hoạt không hợp lý, do uống nhiều kháng sinh, do hệ vi sinh trong đường ruột của trẻ chưa hoàn chỉnh hoặc hoạt động bất thường…) dẫn tớ trẻ bị rối loạn tiêu hoad. Thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn ( rối loạn hấp thu chất dinh dưỡng, phân sống..), loạn khuẩn đường tiêu hóa (tóa bón, tiêu chảy…), đây là điều kiện thuận lợi để một số vi khuẩn gây bênh bùng phát (lỵ, tả, …). Khi sự mất cân bằng kéo dài sẽ gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa mãn tính, viêm đại tràng, trẻ bị suy dinh dưỡng,hệ miễn dịch của trẻ sẽ bị suy giảm. trẻ biếng ăn cần bổ sung gì

 

Căn bệnh rối loạn tiêu hóa tưởng chừng đơn giản lại vô cùng nguy hiểm do đối tượng dễ dàng mắc phải lại là trẻ nhỏ nhất là bé đang trong độ tuổi ăn dặm. Nguyên nhân là vì trẻn hỏ hệ miễn dịch còn non nớt nên rất dễ bị các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập.

Khi trẻ trong giai đoạn ăn dặm, hệ vi sinh của trẻ chưa được hoàn thiện dễ dẫn đến tình trạng thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn  (phân sống, cơ thể khó hấp thu chất dinh dưỡng…) khiến các vi khuẩn gây bệnh có cơ hội phát triển. Khi trẻ bị nhiễm khuẩn thường có biểu hiện chán ăn, hay nôn, tiêu chảy, táo bón…Nếu không được chữa trị kịp thời, trẻ sẽ bị suy dinh dưỡng, kém phát triển về thể chất cũng như trí tuệ, hệ miễn dịch suy giảm càng làm cho các vi khuẩn cơ hội xâm nhập gây bệnh.

Bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ còn dễ gặp phải ở những trẻ dùng thuốc kháng sinh dài ngày. Đặc thù của thuốc kháng sinh không chỉ tiêu diệt vi khuẩn có hại mà còn diệt luôn cả vi khuẩn có lợi gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, đây là cơ hội để các vi khuẩn gây hại có điều kiện bùng phát dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Chế độ ăn quá giàu chất đạm, chất béo , chất bột đường lại ít chất xơ, vitamin, chất khoáng làm tăng gánh nặng đường tiêu hóa non nớt của trẻ sẽ dẫn đến tình trạng trẻ chán ăn, kém hấp thu, dễ gây ra suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cơ thể trẻ.

Liều thuốc trị tận gốc rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa, bên cạnh việc đảm bảo vệ sinh cho trẻ, điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp cần phải bổ sung men vi sinh có ích ngay cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Theo Tổ chức Y tế thế giới: “Men vi sinh là các chế phẩm tổng hợp giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi nhằm tạo nên sự cân bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa và ức chế các vi khuẩn có hại gây bệnh và tiết độc tố. Men vi sinh được dùng cho trẻ trong trường hợp bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột, biểu hiện là các triệu chứng biếng ăn, tiêu chảy, phân sống, táo bón…”

thuoc tri tan goc roi loan tien hoa 2

Để lựa chọn chủng men vi sinh có hiệu quả tốt cho đường ruột cần đảm bảo những tiêu chí sau:

  • Men vi sinh có chứa các loại vi khuẩn có ích được phân lập từ nguồn gốc tự nhiên
  • Không bị tiêu diệt bởi kháng sinh, dịch mật, môi trường acid dạ dày và có thể chuyển thành bào tử khi gặp điều kiện môi trường không thuận lợi.
  • Đồng thời phát huy tác dụng tốt nhất khi đến ruột.
  • Có thể tồn tại lâu trong môi trường bình thường mà không bị thay đổi về số lượng để dễ dàng bảo quản.

Chủng vi khuẩn Bacilus Clausii đáp ứng đầy đủ điều kiện phù hợp là lựa chọn tốt nhất để bào chế men vi sinh.

Tại Việt Nam, Viabiovit  là sản phẩm probiotic có thành phần là 1,5 tỷ đơn vị bào tử vi khuẩn Bacillus clausii có tác dụng mang lại hiệu quả cao hơn trong hỗ trợ điều trị bé bị rối loạn tiêu hóa, đặc biệt là tiêu chảy và táo bón, đồng thời còn giúp cho trẻ ăn ngon miệng, hấp thu hoàn toàn dưỡng chất và tăng cường sức đề kháng. Trẻ sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau thời gian bị bệnh. Có thể sử dụng men vi sinh Viabiovit là liệu pháp hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ hoặc dùng để phòng ngừa bệnh và tăng cường bảo vệ sức khỏe để giảm thiểu tình trạng bé phải dùng đến thuốc điều trị.

Để biết thêm thông tin sản phẩm Men vi sinh Viabiovit xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dược phẩm Phú Thái

Số 8 phố Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Hotline: 0938552121

Trả lời

Close Menu